World cup có bao nhiêu trận, tìm hiểu ngay

World cup là một giải đấu bóng đá lớn mang tính toàn cầu. Mỗi một mùa giải diễn ra nó lại thu hút sự quan tâm của đông đảo các đội tuyển, câu lạc bộ và người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Vậy cụ thể thì world cup có bao nhiêu trận đấu diễn ra, thể thức thi đấu của giải đấu này được cụ thể như thế nào. Nếu như bạn quan tâm vậy thì hãy cùng kèo nhà cái theo dõi nội dung của bài viết này nhé.

Vài thông tin về world cup

World cup hay còn gọi với cái tên đầy đủ là FIFA World cup. Đây là giải đấu bóng đá có quy mô lớn nhất hành tinh, là giải thu hút lượng lớn người hâm mộ trên toàn thế giới. giải bóng này diễn ra dưới sự tổ chức của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA tổ chức. Thời gian giải đấu này diễn ra đó là theo chu kỳ cứ 4 năm 1 lần với sự góp mặt của đội tuyển bóng đá nam của tất cả các nước thành viên của FIFA.

Mỗi mùa giải này diễn ra nó lại thu hút được sự quan tâm của rất đông người dùng. Con số ước tính lên khoảng 906, 6 triệu người trong mỗi phút diễn ra trận đấu chung kết. Tuy nhiên đó là con số cách đây khá nhiều năm còn ở thời điểm hiện tại chắc chắn đã tăng lên rất nhiều lần.

FIFA world cup có bao nhiêu trận đấu?
FIFA world cup có bao nhiêu trận đấu?

Giải bóng đá world cup đã được tổ chức 22 lần tính từ khi bắt đầu nhưng tính đến hiện tại thì mới chỉ có 8 đội giành được chức vô địch của giải đấu này. Trong tất cả các mùa giải chỉ có một quốc gia là tham dự đủ tất cả đó chính là Brazil và đây cũng là đội bóng thành công nhất của giải đấu này khi đã giành được 5 chiếc cup vô địch.

Bạn có biết World cup có bao nhiêu trận đấu?

World cup có bao nhiêu trận đấu đang trở thành vấn đề được bàn tán sôi nổi trong thời gian gần đây. Lý do là bởi vì FIFA đã có một số thay đổi về điều lệ và thể thức thi đấu. Do vậy số lượng đội bóng tham dự và số trận thi đấu cũng đã được tăng lên khá nhiều. Vậy nên nhiều người hâm mộ mới nghe tin thì vô cùng thắc mắc và muốn tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng.

Cụ thể tính đến mùa giải world cup mới nhất 2022 thì FIFA cho phép 32 đội bóng tham gia tranh tài trong trận chung kết. Như vậy cả 32 đội sẽ thi đấu cả 2 lượt trận đi và về với các đội bóng khác do vậy tổng cộng sẽ có 64 trận đấu phải tham gia.

Để được lọt vào chung kết và so tài với 32 đội bóng còn lại thì các đội tuyển này phải vượt qua, đánh bại các đội tuyển khác trong cùng khu vực. Bởi chung kết diễn ra sẽ có sự góp mặt của các đội bóng xuất sắc nhất bảng, nhất khu vực.

Tiếp tục trong số 32 đội bóng có mặt trong chung kết họ lại tiếp tục thi đấu để trở thành một trong 16 đội được góp mặt vào tứ kết. Tiếp theo chọn ra 4 đội bóng có thành tích xuất sắc nhất để vào vòng tứ kết. Và cuối cùng chọn ra đội bóng duy nhất giành được chiếc cup vô địch danh giá của giải đấu.

Các vòng loại được diễn ra theo từng khu vực
Các vòng loại được diễn ra theo từng khu vực

Cụ thể các vòng đấu của world cup sẽ trải qua một số vòng loại như sau:

  • Vòng loại khu vực Châu Á
  • Vòng loại khu vực Châu Âu
  • Vòng loại khu vực Nam Mỹ
  • Vòng loại khu vực Bắc Mỹ
  • Vòng loại khu vực Châu Phi
  • Vòng loại các đội tuyển quốc gia khu vực Châu Đại Dương

Mỗi một châu lục sẽ tổ chức vòng loại tranh tài riêng do đó tất cả các nước đều có quyền tham dự để giành cơ hội cho mình. Vậy nên nếu cảm thấy có khả năng thì có thể đăng ký để đội tuyển quốc gia có cơ hội trải nghiệm, so tài với bạn bè khu vực và quốc tế. Từ đó không chỉ thúc đẩy nền kinh tế phát triển mà còn góp phần quảng bá lớn nền văn hóa nước nhà.

World cup có bao nhiêu trận tại mùa giải năm 2026

Đến mùa giải năm 2026 world cup lại có một số sự thay đổi về cách thức thi đấu của mình. Do vậy câu hỏi world cup có bao nhiêu trận lại được nhiều người đặt ra. Cụ thể theo như kế hoạch đã được thông qua thì world cup năm 2026 sẽ có 48 đội bóng được vào vòng chung kết. Theo đó số lượng đội bóng nhiều hơn mùa giải năm 2022 là 16 đội. Tiếp đó 48 đội sẽ chia làm 16 bảng nhỏ tham gia tranh tài rồi tìm ra 16 đội có thành tích tốt nhất.

Số lượng trận đấu của world cup 2026 có gì thay đổi
Số lượng trận đấu của world cup 2026 có gì thay đổi

Do số lượng đội bóng tăng lên tận 16 đội so với mùa trước cho nên số lượng trận đấu cũng tăng lên. Như vậy world cup có bao nhiêu trận năm 2026 – đó là 80 trận nhiều hơn mùa giải cũ là 16 trận. Theo như dự kiến từ trước thì world cup 2022 đã được áp dụng điều này tuy nhiên do không đủ thời gian cho nên nó đã được hoãn lại vào năm 2026. Hứa hẹn rằng đây sẽ là một cơ hội lớn để các đội bóng có cơ hội thay đổi làm nên tên tuổi bản thân trên đấu trường lớn.

Kết luận

Như vậy câu hỏi world cup có bao nhiêu trận đã được chúng tôi giải đáp trong nội dung bài viết này. Nếu như bạn tò mò thì hãy đọc thật kỹ nội dung để hiểu hơn nhé.

Leave a Comment