SEA Games 34 tổ chức ở đâu? Lộ diện các nhà đăng cai 

SEA Games 34 tổ chức ở đâu, quốc gia nào sẽ đăng cai trong kỳ mới này? Một sự kiện đại hội thể thao diễn ra 2 năm 1 lần và lần gần nhất chính là kỳ 32 năm 2023. Trong bài viết này kèo nhà cái sẽ bật mí cho bạn biết về nơi sẽ diễn ra kỳ 34 nhé! 

SEA Games và ý nghĩa

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ càng về SEA Games là gì trước khi đến với câu hỏi SEA Games 34 tổ chức ở đâu nhé!

Đây chính là tên viết tắt của từ Southeast Asian Games. Đây là sự sự kiện đại hội thể thao Đông Nam Á dành cho 11 quốc gia. Lần đầu tiên tổ chức vào năm 1959 và khi đó có 6 nước tham dự.

Ý nghĩa của kỳ đại hội SEA Games

Đại hội Thể thao Đông Nam Á chính là một sự kiện quan trọng trong việc giao lưu giữa các quốc gia. Nhờ có sự kiện này sẽ giúp cho nền kinh tế phát triển và không còn ranh giới giữa các nước giàu, nghèo.

Bên cạnh đó giúp gắn kết tình thân, tình cảm được nâng cao hơn. Các mối giao lưu quan hệ sẽ được cải thiện, cởi mở và vui vẻ hơn. Hơn hết, các vận động viên sẽ được tranh tài để có được tấm huy chương vàng. Cùng với đó sẽ học hỏi thêm nhiều kiến thức thi đấu của nhau hơn.

Ý nghĩa của kỳ đại hội SEA Games
Ý nghĩa của kỳ đại hội SEA Games

Thời gian và địa điểm tổ chức

Vậy SEA Games 34 tổ chức ở đâu thời gian như thế nào. Theo các quy định của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, đại hội này sẽ tổ chức 2 năm 1 lần. Tất cả sẽ chịu sự điều hành quản lý từ hội đồng Olympic Châu Á hay Ủy ban Olympic quốc tế.

Tại mỗi kỳ sẽ có 1 quốc gia được thống nhất và đứng ra tổ chức. Trươcs đó, các nước sẽ họp lại và đưa ra quyết định cuối cùng. Điều này nhằm mục đích, nước đăng cai có nhiều thời gian để chuẩn bị hơn cho đại hội đó.

Cứ theo thứ tự trên bảng chữ cái tiếng Anh để lần lượt tổ chức. Nếu quốc gia nào không thể tổ chức sẽ cần phải báo lại ngay với Ban tổ chức sớm nhất là 1 năm nhằm mục đích thống nhất lại ý kiến.

SEA Games 34 tổ chức ở đâu cực kỳ quan trọng. Bởi lẽ, đất nước đó có thể quảng bá văn hóa đến với nhiều người hơn. Đồng thời, người hâm mộ cũng nắm bắt dễ dàng và di chuyển đến quốc gia đó theo dõi những trận đấu hấp dẫn nhất.

Thời gian và địa điểm tổ chức SEA Games 34
Thời gian và địa điểm tổ chức SEA Games 34

SEA Games 34 tổ chức ở đâu? Lộ diện các chủ nhà

Lần gần nhất chính là kỳ SEA Games 32 tổ chức tại Campuchia đã thành công rực rỡ. Trong năm 2027 sẽ diễn ra kỳ 34 và các nước cũng đã đưa ra thống nhất về quốc gia đăng cai tổ chức. Vậy đó là nước nào, mời bạn theo dõi tiếp những nội dung sau nhé!

Thay đổi nước chủ nhà đăng cai SEA Games 34 

Trước đó, tất cả các nước đã thống nhất và theo thứ tự trên bảng chữ cái tiếng Anh là do Brunei đăng cai. Tuy nhiên, do đại dịch COVID-19 kéo dài nên không có sự chuẩn bị tốt và quốc gia này đã xin rút lui.

Sáng 12/5, một cuộc họp lớn của Hội đồng Thể thao Đông Nam Á
(SEA Games) đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc gia, Hà Nội. Tại đây, đại diện Uỷ ban Olympic các quốc gia đã tiến hành bàn bạc về vấn đề tổ chức sự kiện đại hội thể thao SEA Games 34 tổ chức ở đâu.

Do COVID-19 diễn biến phức tạp nên nhiều nước gặp khó khăn. Theo Hiến chương SEA Games thì hội đồng đã thống nhất tạm hoãn về thứ tự lần lượt các quốc gia tổ chức theo chữ cái tiếng Anh Alphabet.

Khi Brunei xin rút lui, Malaysia đã đăng ký đứng ra tổ chức kỳ 34 năm 2027. Còn vấn đề diễn ra các cuộc thi đấu tại thành phố nào sẽ do nước chủ nhà quyết định. Trước đó, Malaysia cũng đã từng tổ chức 6 lần vào các năm 1965, 1971, 1977, 1989, 2001, 2017.

Tiếp đến là kỳ SEA Games 35 sẽ thuộc về Lào những quốc gia này cũng xin rút lui. Chính vì thế, Singapore sẽ đứng ra đăng cai kỳ 35 vào năm 2029. 

Thay đổi nước chủ nhà đăng cai SEA Games 34 
Thay đổi nước chủ nhà đăng cai SEA Games 34 

Giải đáp SEA Games 34 tổ chức ở đâu?

Như vậy, Malaysia sẽ là nước chủ nhà SEA Games 34 vào năm 2027. Quyết định này cũng được nhất trí tại cuộc họp Hội đồng SEAGF ngày 12/5. Ông Mohamad Norza cũng đã gửi lời cảm ơn tới Hội đồng SEAGF vì đã tin tưởng và giao cho Malaysia trọng trách này. 

Đây là lần thứ 7 Malaysia đăng cai tổ chức kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á. Lần gần đây nhất là SEA Games 29 tổ chức năm 2017 với những thành công vang dội.   

Như vậy bạn cũng đã biết SEA Games 34 tổ chức ở đâu. Tiếp đến là kỳ 35 cũng đã được đất nước Singapore xin đăng cai vào năm 2029. Lần gần là vào năm 2015.

Nắm chắc những thông tin này chắc chắn sẽ rất có ích cho bạn. Hơn nữa, các nước chủ nhà khi đăng cai sự kiện này cũng dễ dàng quảng bá đất nước mình hơn. Có thể thấy Malaysia là đất nước khá mạnh về kinh tế với nhiều lần đã đứng ra tổ chức đại hội này.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về SEA Games 34 tổ chức ở đâu. Địa điểm diễn ra kỳ 34 trong tương lai tại Malaysia. Hãy chuẩn bị thật tốt để đón chờ kỳ mới và đừng bỏ lỡ bất kỳ giải đấu nào nhé!

Leave a Comment