SEA Games 32 tổ chức ở đâu? Cập nhật thông tin đầy đủ nhất

SEA Games 32 tổ chức ở đâu, địa điểm diễn ra và số lượng các quốc gia tham dự bao nhiêu? Một sự kiện thể thao của Đông Nam Á luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Ngay sau đây kèo nhà cái sẽ giải đáp những thắc mắc này và giúp bạn hiểu hơn về sự kiện này nhé!

Giới thiệu đôi lời về SEA Games 32

Trước khi biết SEA Games 32 tổ chức ở đâu hãy tìm hiểu đôi điều về sự kiện này nhé!

Tìm hiểu về SEA Games 

Đây chính là Đại hội thể dục thể thao thuộc khu vực Đông Nam Á diễn ra 2 năm 1 lần. Năm đầu tiên tổ chức là 1959, khi đó chỉ có 6 quốc gia tham dự. Tính đến thời điểm hiện tại đã tổ chức được 32 kỳ.

Nơi đây sẽ bao gồm có 11 quốc gia tham dự với mục đích giao lưu và thi đấu. Đồng thời cũng là để gắn kết tình thân, đoàn kết giữa các nước tại Đông Nam Á.  

Ý nghĩa của SEA Games

SEA Games 32 tổ chức ở đâu và ý nghĩa như thế nào? Theo đó, sự kiện này được tổ chức có vai trò quan trọng như sau:

 • Thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của các quốc gia tại Đông Nam Á.
 • Rút ngắn khoảng cách giàu nghèo trong khu vực bằng việc giao lưu thi đấu.
 • Tăng tình cảm hữu nghị, đoàn kết và gắn chặt tinh thần. 
 • Các vận động viên có được cơ hội giao lưu, học hỏi, cởi mở hơn.
 • Hòa nhập với các quốc gia khác tạo nên sự gần gũi hơn.
Giới thiệu đôi lời về SEA Games 32
Giới thiệu đôi lời về SEA Games 32

SEA Games 32 tổ chức ở đâu, địa điểm như thế nào?

Ngay sau đây bạn sẽ có được lời giải đáp chi tiết, theo dõi tiếp những nội dung bên dưới nhé!

Thời gian SEA Games 32 tổ chức ở đâu?

Thời gian sẽ tính từ ngày 5 đến 17/5 và nước chủ nhà đăng cao là Campuchia. Lễ khai mạc bắt đầu từ 18h ngày 5/5 theo giờ Việt Nam, diễn ra trên SVĐ Morodok Techo. Theo đó, sân này có sức chứa 60.000 chỗ ngồi.

Bên cạnh đó là các sân thi đấu như SVĐ quốc gia Olympic và Trung tâm Hội nghị và triển lãm quốc tế Chroy Changvar. Cùng với đó là 4 tỉnh Siem Reap, Kampot, Preah Sihanouk, Kep.

SEA Games 32 tổ chức ở đất nước Campuchia
SEA Games 32 tổ chức ở đất nước Campuchia

Các bộ môn thi đấu

SEA Games 32 tổ chức ở đâu và có bao nhiêu bộ môn thi đấu? Theo đó, có tất cả 37 bộ môn cùng 586 nội dung khác nhau. Riêng Teqball không tranh HCV vì đây chỉ là môn trình diễn. Bên cạnh đó, nước chủ nhà không đưa các bộ môn như bắn cung, rowing, canoeing, bắn súng, đấu kiếm vào thi đấu. Trong khi đó sẽ thay bằng Kun Bokator, võ Khmer,… 

Quốc gia tham dự

Sự kiện này tổ chức dành cho 11 quốc gia tại khu vực Đông Nam Á bao gồm: Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Timor Leste, Việt Nam, Brunei, Campuchia, Indonesia.

Số lượng vận động viên tham gia

Khi đã biết SEA Games 32 tổ chức ở đâu thì bạn cũng sẽ nắm rõ được những thông tin khác. Tại kỳ thi đấu này sẽ có tất cả hơn 12.400 người gồm tất cả vận động viên, huấn luyện viên và nhân viên các đoàn.

Riêng đoàn Việt Nam có 1.003 người gồm có 30 cán bộ, 10 chuyên gia, 31 bác sĩ, 38 lãnh đội, 189 huấn luyện viên, cùng 702 vận động viên. Có thể thấy đây chính là số lượng đông nhất trong tất cả các kỳ SEA Games đã tổ chức.

Số lượng vận động viên tham gia cực kỳ đông
Số lượng vận động viên tham gia cực kỳ đông

Các môn thể thao thi đấu theo thời gian của SEA Games 32

SEA Games 32 tổ chức ở đâu chính là tại Campuchia và có 36 bộ môn tranh huy chương vàng, thời gian thi đấu cụ thể như sau:

 • Bóng đá sẽ thi đấu đúng vào ngày khai mạc, bắt đầu từ ngày 29/4.
 • Thuyền buồm, khúc côn cầu trong nhà diễn ra từ ngày 1/5.
 • Điền kinh bắt đầu từ ngày 8 đến 13/5.
 • Đi bộ, marathon ngày 16/5.
 • Bơi lội thi đấu từ ngày 6 đến 11/5.
 • Môn nhảy cầu từ ngày 9 đến 11/5.
 • Bộ môn lặn diễn ra từ ngày 12 đến 14/5.
 • Môn bóng nước là bộ môn mới thi đấu từ 12 đến 16/5.

Một số thông tin khác về SEA Games 32

Ngoài câu hỏi SEA Games 32 tổ chức ở đâu thì còn một số thông tin khác mà bạn cần biết về sự kiện này. Đó là:

Về logo của SEA Games 32

Đây chính là hình ảnh của ngôi đền Angkor Wat. Di tích này đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Cùng với đó là biểu tượng của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, 4 con rồng Neak cuốn đuôi vào nhau.

Về linh vật

Nếu biết SEA Games 32 tổ chức ở đâu thì chắc chắn linh vật của kỳ này sẽ liên quan tới quốc gia đó. Theo đó, linh vật chính là hai chú thỏ trắng thuộc 2 giới tính khác nhau gắn liền trong trang phục võ thuật truyền thống Bokator. 

Hai linh vật này còn thể hiện tín ngưỡng Campuchia, chính là sự đoàn kết, công lý, hạnh phúc, may mắn, thông minh, mưu trí. Còn Bokator là môn võ thuật cổ xưa do chính người Khmer tạo ra. Điều này thể hiện sự nhanh nhẹn, thông tin, chính trực. Và đây chính là tôn chỉ của quốc gia này tại đại hội kỳ SEA Games 32.

Kết luận

Bài viết trên đây chia sẻ và giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình về SEA Games 32 tổ chức ở đâu. Đây cũng là kỳ mới nhất diễn ra tại đất nước Campuchia. Theo dõi ngay để trải nghiệm những màn trình diễn tại các bộ môn khác nhau nhé!

Leave a Comment